Tin tức, sự kiện

Kết quả tháng thứ nhất cuộc thi Thìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý

Danh sách thi sinh đạt giải tháng thứ nhất hình thức thi trực tuyến
29/08/2023 | Article Rating

Sau một tháng triển khai cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý (từ 8h00 ngày 20/7/2023 – 23h59 ngày19/8/2023), đã có hơn 856.000 lượt thí sinh dự thi trực tuyến tại địa chỉ http://thitimhieuluatphongchongmatuy.vn. 

Cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý có sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sỹ thuộc các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và người dân trong toàn quốc. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng có sự hưởng ứng tham gia của nhiều người Việt Nam, du học sinh đang sinh sống, học tập, công tác ở nước ngoài. 

Sau một tháng phát động, cuộc thi đã có 856.163 lượt dự thi, với 570.000 người tham dự, Ban Tổ chức cũng tiếp nhận gần 200 bài dự thi tự luận. Sự tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi của đông đảo các tầng lớp Nhân dân cho thấy tính lan toả của cuộc thi, đáp ứng kỳ vọng tuyên truyền và phổ biến pháp luật về công tác phòng, chống ma tuý.

Để đảm bảo tính công bằng, minh bạch, khách quan, trung thực, Ban Tổ chức đã phối hợp với các đơn vị tiến hành rà soát, đánh giá toàn bộ quá trình dự thi của thí sinh có thành tích tốt nhất. 

Căn cứ thể lệ cuộc thi và thành tích của các cá nhân, Ban Tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao giải cho 33 cá nhân (trong đó có 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích). Những thí sinh đạt giải đều có quá trình nghiên cứu, tìm hiểu rất kỹ về cuộc thi, tuân thủ thể lệ cuộc thi. Danh sách xem tại đây

Trước đó, ngày 09/3/2023, Bộ Công an ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật Phòng, chống ma tuý . 

Cuộc thi tổ chức theo hai hình thức là thi viết tự luận và trực tuyến trên wesite https://thitimhieuluatphongchongmatuy.vn. Thí sinh tham gia dự thi truy cập, đăng ký tham gia Cuộc thi và làm bài thi trực tuyến trên website theo các hướng dẫn của Ban Tổ chức.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, Ban Tổ chức sẽ trao hơn 200 giải cho các cá nhân đạt thành tích cao, bài viết chất lượng ở hai hình thức tự luận và trực tuyến. Đồng thời, trao 45 giải tập thể cho các đơn vị, địa phương tích cực hưởng ứng tham gia, có nhiều cá nhân đạt giải cao.